Kinh Nghiệm Hàng Không

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trong những chuyến bay dài?

Mặc dù đi máy bay được coi là phương tiện tương đối an toàn, thế nhưng, bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc những bệnh về sức khỏe. Sau đây là những lời khuyên giúp bảo vệ sức khoẻ khi đi máy bay.

Mặc dù đi máy bay được coi là phương tiện tương đối an toàn, thế nhưng, bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc những bệnh về sức khỏe. Sau đây là những lời khuyên giúp bảo vệ sức khoẻ khi đi máy bay:

6 bí kíp giúp bạn khỏe mạnh trong suốt chuyến bay

1/ Uống nhiều nước

lam gi de bao ve suc khoe trong chuyen bay dai 1

Trên thực tế, hệ thống làm mát trên máy bay làm tăng nguy cơ mất nước. Mất nước có thể sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi, đặc biệt là nếu phối hợp với tình trạng áp suất thấp trong khoang máy bay. Vì vậy, cố gắng uống nhiều nước: 1 lít nước trong 5 tiếng. 

2/ Đi vệ sinh trước

Do vị trí đặc thù, việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay sẽ khiến nhiều hành khách không thể thoải mái và tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là trên những chuyến bay đường dài. Trên những chuyến bay dài, việc phải sử dụng nhà vệ sinh là điều khó tránh khỏi, nhưng tốt nhất, bạn nên vào nhà vệ sinh ở sân bay trước khi lên máy bay.

3/ Không uống đồ kích thích

lam gi de bao ve suc khoe trong chuyen bay dai 4

Tránh dùng những đồ uống có chất kích thích: cà phê, coca hoặc rượu. Những đồ uống này làm tăng khả năng mất nước. 

4/ Vận động cơ thể

Việc phải ngồi quá lâu trong một chiếc ghế chật hẹp khiến cơ thể hầu như bất động hoàn toàn là nguyên nhân làm cho chân bị phù.  Vì thế, nếu hành khách thường xuyên phải di chuyển trong những chuyến bay dài nên nhớ kinh nghiệm hàng không hữu ích thỉnh thoảng hãy đứng dậy và đi lại, thực hiện một vài động tác thể dục khi ngồi trên máy bay: vặn cổ tay, cổ chân… 

5/ Ăn những thực phẩm có lợi

Sử dụng một số loại thực vật cũng rất hữu hiệu cho sức khoẻ của bạn trong chuyến bay. Cây mùi tây, nho đỏ… là những loại thực phẩm làm lưu thông mạch máu và ngăn chặn bệnh phù.

6/ Không dùng thuốc an thần

lam gi de bao ve suc khoe trong chuyen bay dai 3

Tránh dùng thuốc ngủ hay thuốc an thần. Khi dùng những loại thuốc này, bạn sẽ không hoạt động được nhiều và nguy cơ mắc các bệnh nói trên tăng cao. 

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá tốt các hãng

Aloticket.vn là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Aloticket.vn là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Aloticket.vn luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button