Ẩm Thực

Du lịch Singapore nhất định phải thử món ăn độc đáo này!

Đến Singapore mà chưa một lần ăn món cua sốt ớt sẽ được coi là thiếu sót lớn nhất của du khách. Bởi món ăn này đã trở thành thương hiệu của đảo quốc vì độ độc đáo và hấp dẫn. Đến Singapore mà chưa một lần ăn món cua sốt ớt sẽ được coi là thiếu sót lớn nhất của du khách. Bởi món ăn này đã trở thành thương hiệu của đảo quốc vì độ độc đáo và hấp dẫn.

Cua sốt ớt Singapore – món ăn tiêu biểu của đảo quốc

Nguồn gốc của món ăn nổi tiếng nhất Singapore

Năm 1956, Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee bắt đầu bán món cua nấu với sốt cà chua, sau đó tăng hương vị món ăn bằng cách thêm sốt ớt. Họ bán hàng trong một chiếc xe đẩy cạnh sông Kallang. Công việc buôn bán thuận lợi và món cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp họ có thể mở nhà hàng Palm Beach.

du lich singapore nhat dinh phai thu mon an nay 1

Phiên bản cua sốt ớt đầu tiên là cua tươi nấu cùng với sốt cà chua, sốt ớt và ăn với bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này thực ra không quá cay. CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới năm 2011 ở vị trí thứ 35. 

Cua sốt ớt được làm như thế nào?

Một đầu bếp nổi tiếng mở nhà hàng Dragon Phoenix sau đó đã thêm thắt vào công thức nấu ăn của món cua sốt ớt ban đầu. Ông sử dụng sốt ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt và cà chua đóng chai. Công thức này trở nên phổ biến hơn cả, áp dụng cho hầu hết món cua sốt ớt ngày nay mà du khách thưởng thức khi du lịch Singapore.

du lich singapore nhat dinh phai thu mon an nay 2

Sốt ớt trong món ăn này được mô tả là “đầy kích thích” và “ngọt, mặn” cùng bề ngoài bông xù. Cua bùn là loại cua phổ biến nhất để làm món ăn này, tuy nhiên các loại cua khác cũng có thể chế biến theo cách tương tự.

Cách thưởng thức món cua sốt ớt Singapore

Cách thưởng thức truyền thống món này là dùng tay không để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Thực khách sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của đĩa cua trước mặt, khi bóc lớp vỏ, ăn phần thịt ngập trong sốt và không cưỡng được việc mút ngón tay mình.

Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou, dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan. Nhà hàng luôn cung cấp giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa tay sau khi ăn.

du lich singapore nhat dinh phai thu mon an nay 3

Cua sốt ớt Singapore nên ăn ở đâu?

Cua sốt ớt đã được Tổng cục Du lịch Singapore chọn làm một trong những món ăn quốc gia mà du khách có thể tìm ăn ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc Sư Tử. Tuy nhiên, các địa chỉ có cua sốt ớt ngon nhất mà du khách nên thử là nhà hàng hải sản Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.

Liên hệ ALOticket để đặt ve may bay di Singapore giá rẻ

Aloticket.vn là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Aloticket.vn là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Aloticket.vn luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button