Air CanadaTin Tức Hàng Không

Cập nhật thông tin nhập cảnh vào Canada 22/02/2021

Air Canada cập nhật thông tin nhập cảnh Canada như sau:

Chính phủ Canada hiện vẫn hạn chế nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không đối với công dân nước ngoài đến Canada với các mục đích không thiết yếu như du lịch, tham quan, giải trí, các chuyến thăm liên quan đến mục đích xã hội, tôn giáo.

Hành khách được phép nhập cảnh vào Canada trong các trường hợp sau:

  • Công dân/thường trú dân Canada và thành viên gia đình trực tiếp có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ để nhập cảnh vào Canada. Trường hợp công dân nước ngoài là thành viên trực tiếp của công dân/thường trú dân Canada được phép nhập cảnh vào Canada khi đi cùng ít nhất 01 người thân trực tiếp là công dân/thường trú dân Canada và thời gian dự định ở ít nhất là 15 ngày.
  • Các nhà ngoại giao.
  • Lao động thời vụ của các ngành nông nghiệp,thủy hải sản và tất cả những lao động nước ngoài tạm thời khác.
  • Du học sinh đang giữ giấy tờ du học (student permit) còn hiệu lực hoặc nhận được văn bản phê duyệt trước ngày 18/03/20.
  • Người nhập cư được phê duyệt hồ sơ trước ngày 18/03/2020 và chưa đi đến Canada.

Tất cả hành khách khi đến Canada sẽ tự cách ly 14 ngày. Hành khách cần có kế hoạch cho nơi sẽ cách ly khi đến Canada.

==========================================================

CẬP NHẬT MỚI NHẤT NGÀY 22/02/2021

Bắt đầu từ 12:00 sáng ngày 22/02/2021 EST (12h trưa cùng ngày theo giờ Việt Nam), tất cả hành khách nhập cảnh vào Canada ngoài việc phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính theo phương pháp PCR trước khi khởi hành (kiểm tra trong vòng 72 giờ kể từ giờ khởi hành của chuyến bay TRỰC TIẾP đến Canada), hành khách phải:

–  Tự đặt và thanh toán 3 đêm khách sạn tại điểm đến đầu tiên ở Canada (YVR/YYZ/YUL/YYC) trước khi thực hiện chuyến bay. Thông tin chi tiết vui lòng xem link này

–  Thực hiện kiểm dịch COVID-19 khi đến YVR/YYZ/YUL/YYC

–  Di chuyển về khách sạn đã đặt trước tại YVR/YYZ/YUL/YYC trong khi chờ kết quả kiểm dịch

–  Khi nhận được kết quả âm tính, hành khách sẽ tiếp tục di chuyển về điểm đến cuối và thực hiện quá trình cách ly 14 ngày tại nhà.

Vì vậy, Air Canada hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi quy định này với chính sách như sau:

*Đối tượng áp dụng:

– Hành khách muốn trở về Canada trước 22/2/2021

– Hành khách có vé bay tiếp nội địa Canada nhưng buộc thay đổi lịch trình để thực hiện cách ly 3 đêm tại YVR/YYZ/YUL/YYC. Hành khách sẽ tiếp tục thực hiện hành trình khi nhận kết quả âm tính.

Trên đây là một số thông tin tham khảo, vui lòng liên hệ đại sứ quán/lãnh sự quán Canada để có những thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Trân trọng,

Related Articles

Back to top button