Kinh Nghiệm Hàng Không

Các ghi nhớ vàng về hành lý xách tay khi đi máy bay

Không mang theo đồ điện, nên mua nước ở khu vực phòng chờ hay chú ý với đồ ăn nhẹ là những ghi nhớ vàng giúp hành khách thoải mái với quy định hành lý xách tay lên máy bay.

Không mang theo đồ điện, nên mua nước ở khu vực phòng chờ hay chú ý với đồ ăn nhẹ là những ghi nhớ vàng giúp hành khách thoải mái với quy định hành lý xách tay lên máy bay.

6 ghi nho vang ve hanh ly xach tay khi di may bay 1

6 lưu ý nhỏ cần nhớ khi xách tay lên máy bay

1. Dầu gội, sữa tắm không quá 100 ml

Nhiều du khách khi du lịch nước ngoài mua rất nhiều dầu gội sữa tắm ngoại về làm quà cho các mẹ, các chị ở nhà và quyết định xách tay Tuy nhiên, họ phải ngậm ngùi để lại sân bay bởi các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. Nếu vẫn muốn mang về thì bạn cần phải đổ vào lọ nhỏ, tổng số này không được quá 100 ml và phải cho vào túi nilon trong suốt hoặc chuyển sang hành lý ký gửi.

2. Không mang theo đồ điện

Các loại máy móc như sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố…  nói chung là các máy móc sử dụng điện thường phải dùng hành lý ký gửi, không được các hãng chấp nhận cho xách tay.

3. Thú cưng không được lên máy bay

6 ghi nho vang ve hanh ly xach tay khi di may bay 2

Không được vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào là quy định chung của các hãng hàng không. Dù bạn có cưng chú cún của mình tới đâu hay chăm sóc sạch sẽ như thế nào thì cũng đều không được phép. Bởi sẽ có những hành khách bị dị ứng với lông của chúng và để đảm bảo an toàn hàng không nói chung.

4. Thoải mái mang theo máy ảnh

Bạn có thể mang theo máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp khi lên máy bay. Còn chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong hành lý ký gửi, trừ một số loại siêu nhỏ, gọn nhẹ và có thể cầm tay được.

5. Chú ý với đồ ăn nhẹ

Ở ASEAN, các loại đồ ăn không có nước như bánh, trái, hoa quả thì thoải mái mang theo trừ quả dừa vì có nước bên trong. Tuy nhiên một số quả có mùi như sầu riêng, mít thì không được phép.

6 ghi nho vang ve hanh ly xach tay khi di may bay 3

6. Mua nước ở khu vực phòng chờ

Bởi khi đi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung đều bị máy soi phát hiện ra hết. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn tha hồ mang lên máy bay bao nhiêu tùy thích.

Liên hệ ALOticket để đặt vé máy bay giá tốt từ các hãng

Aloticket.vn là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Aloticket.vn là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Aloticket.vn luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button