Kinh Nghiệm Hàng Không

Các chuyên gia du lịch khuyên bạn gì khi đi máy bay?

Có rất nhiều kinh nghiệm hàng không cần biết khi đi máy bay, tuy nhiên có những điều mà bạn cần thực hiện nghiêm túc như kiểm tra điều kiện vé, chọn giờ bay thấp điểm, sắp xếp hành lý ngăn nắp,…

Có rất nhiều kinh nghiệm hàng không cần biết khi đi máy bay, tuy nhiên có những điều mà bạn cần thực hiện nghiêm túc như kiểm tra điều kiện vé, chọn giờ bay thấp điểm, sắp xếp hành lý ngăn nắp,…

8 điều mà khách đi máy bay nên thực hiện nghiêm túc

1/ Kiểm tra điều kiện vé

Trong một số trường hợp, nếu chuyến bay bị chậm do lỗi của hãng hàng không, họ sẽ phải đền bù cho bạn, cụ thể là việc trễ chuyến nội địa trên 2 giờ và chuyến quốc tế trên 4 giờ. Bạn nên kiểm tra với hãng hàng không về điều khoản này ngay khi đặt vé máy bay.

chuyen gia du lich khuyen ban gi khi di may bay 1

2/ Chọn giờ bay thấp điểm

Du khách thường không để tâm đến sự thuận tiện của những giờ thấp điểm như sáng sớm, tối muộn, các ngày thứ 7 và thứ 4. Giá vé máy bay vào thời điểm này thường rẻ hơn, máy bay đỡ đông hơn, sân bay ít người hơn, khu vực đón khách ở sân bay đỡ bận rộn hơn…

3/ Chú ý về thời gian phục vụ trên máy bay

Các tiếp viên thường chuẩn bị để phục vụ nhiều dịch vụ trên máy bay. Hãy chú ý xem họ đang làm gì trước khi bạn đưa họ khay thức ăn của mình, vì có thể họ đang bận đẩy xe đồ uống, hoặc đang phát đồ ăn cho người khác. Ngoài ra, không nên dùng buồng vệ sinh khi máy bay bắt đầu hạ thấp độ cao. Điều này có thể khiến chuyến bay bị chậm, gây ảnh hưởng tới mọi người.

chuyen gia du lich khuyen ban gi khi di may bay 2

4/ Tham gia chương trình khách hàng thân thiết

Các hãng hàng không thường có nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng trung thành như chỗ ngồi tốt, ưu tiên lên máy bay trước, không mất phí gửi hành lý… Các khách hàng này luôn được hưởng dịch vụ tốt hơn hành khách bình thường.

5/ Đầu tư sạc dự phòng

Rất nhiều người dùng các thiết bị điện tử ở sân bay, khiến dịch vụ điện thoại và Internet bị chậm lại và gây tốn pin. Tình trạng thiếu ổ cắm ở sân bay là khá phổ biến. Vì vậy bạn hãy đầu tư mua sạc dự phòng cho điện thoại để chủ động hơn.

chuyen gia du lich khuyen ban gi khi di may bay 3

6/ Tìm hiểu dịch vụ trước khi hỏi tiếp viên

Nhiều hành khách đi máy bay hỏi tiếp viên câu hỏi này mà không buồn đọc thực đơn. Tiếp viên hàng không phải phục vụ hàng trăm hành khách. Họ sẽ không có thời gian để liệt kê các loại đồ uống cho bạn.

7/ Sắp xếp hành lý ngăn nắp

Nhiều chuyến bay bị trễ vì tiếp viên phải kiểm tra hành lý. Vì vậy, bạn nên tối ưu việc sử dụng chỗ để hành lý xách tay bằng cách để vali và túi lớn ở ngăn trên đầu, và túi nhỏ ở dưới ghế ngồi phía trước như tiếp viên hướng dẫn. Điều này giúp chuyến bay khởi hành đúng giờ và không bắt tiếp viên gánh thêm việc từ bạn. Đồng thời đây cũng là cách hành xử lịch sự với hành khách khác.

chuyen gia du lich khuyen ban gi khi di may bay 4

8/ Chọn thức ăn có lợi khi trễ chuyến

Mặc dù các loại đồ ăn nhiều tinh bột và đường giúp giảm stress trong tình trạng mọi người luôn bị stress ở sân bay, đây lại là thủ phạm gây tăng cân và có hại cho sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu một số ứng dụng để tìm những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe khi ở gần cổng lên máy bay.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay khuyen mai từ các hãng

Aloticket.vn là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Aloticket.vn là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Aloticket.vn luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button